Canh Haejangguk – bí quyết giải rượu của người Hàn

canh Haejangguk chuẩn vị hàn- súp sườn bò thanh vị, bổ dưỡng

Sau những cuộc nhậu quá chén người Hàn thường ăn gì để có sức khỏe tốt

Haejangguk là gì ?

Haejangguk là một món súp được ăn để làm dịu cơn đau dạ dày do rượu. Có giả thuyết cho rằng Haejang thực sự bắt nguồn từ ‘Haejeong (解酊)’, được cho là có tác dụng giải tỏa tâm trí bối rối do say rượu. Haejeong còn có ý nghĩa giải tỏa cơn nôn nao. Thời điểm cái tên Haejangguk được sử dụng một cách nghiêm túc là sau ngày giải phóng 15/8. Có giả thuyết cho rằng những người Nhật Bản và phương Tây đến và đến Incheon vào thời điểm đó đã sử dụng ruột hoặc xương bò còn sót lại để nấu súp, và nó đã trở nên rất phổ biến trong giới công nhân.
Sau đó, tất cả các loại thực phẩm có thể trở thành súp giải rượu? Cơ sở là hương vị. Đầu tôi đau và tôi cảm thấy buồn nôn, nhưng rất khó ăn. Vì vậy, Haejangguk phải ngon. Haejangguk cũng là một loại thực phẩm ăn vào để ổn định dạ dày bị sưng do rượu. Nó không nên gây khó chịu. Dù ăn no cũng không được nhiều dầu mỡ để bạn không cảm thấy khó chịu. Ở đây, bạn cần bổ sung các chất dinh dưỡng bị mất do uống rượu và giảm mệt mỏi cho gan. Do đó, Haejangguk có độ khô nhiều nên bạn không cần phải vo gạo, đồng thời nó sẽ phân hủy lượng cồn còn lại trong cơ thể và tiêu hóa tốt. Nó có nghĩa là nó là một loại thực phẩm bổ dưỡng, chứa đủ chất đạm và vitamin.

Bắt nguồn từ ‘Haejeong(解酊)’, được cho là có tác dụng giải tỏa tâm trí bối rối do say rượu.

Các loại canh Haejangguk 

canh Haejangguk chuẩn vị hàn- súp sườn bò thanh vị, bổ dưỡng
Haejangguk thơm ngon chuẩn vị hàn và nhiều dinh dưỡng

Các món súp giải rượu tiêu biểu ở Hàn Quốc bao gồm súp giải rượu giá đỗ, súp giải rượu xương, súp bukeot, súp giải rượu Yangpyeong và súp giải rượu Seonji. Kongnamul Haejangguk là món ăn có nguồn gốc từ vùng Jeolla-do và còn được gọi là Kongnamul gukbap. Theo ghi chép của Donguibogam, giá đỗ không độc, vị ngọt, có tác dụng giảm sung huyết ở ngũ vị tử và dạ dày. Nó rất giàu protein, canxi và kali, đồng thời chứa axit aspartic, một loại axit amin giúp phân hủy rượu. Vì lý do này, Kongnamul gukbap, được làm với nguyên liệu chính là giá đỗ, được thưởng thức như một món súp có cồn để giúp giải tỏa cơn say. Đun canh cá cơm trong nồi đất cho đến khi giá đỗ mềm, cho gạo vào, nêm muối tôm, trên cùng là hành lá thái mỏng, tiêu xanh, rong biển nướng và đã vụn, thịt bò ngâm tương thái hạt lựu, trên cùng là một quả trứng . Kim chi tươi cũng thái nhỏ và để lên trên.

1, Bukeo-guk

bukeoguk là món canh bổ dưỡng chuẩn vị hàn
bukeoguk canh hàn quốc thơm ngon chuẩn vị tại nhà hàng hàn quốc gogizip bbq

Bukeo-guk đề cập đến một món súp được làm từ cá minh thái, cá minh thái khô và cá minh thái. Nói chung, cá minh thái khô trong khoảng 60 ngày được gọi là ‘bukeo’. So với các loại cá khác, bukeo ít béo nên vị tươi mát, đồng thời có nhiều thành phần methionine tốt cho gan nên giải hẳn cơn say rượu. Được biết, Bukeo-guk xuất hiện như một món súp giải rượu vào cuối những năm 1960. Người ta nói rằng vào những năm 1960 và 1970, cá minh thái khô được xào trong dầu mè, nêm muối, và umpa được thêm vào súp cá minh thái. Cảnh cha uống cạn ly rượu lăn ra ngủ, cảnh mẹ đánh dùi trống cho đỡ bụng là cảnh ngày xưa.

2, Bone dagwi haejangguk

Bone dagwi haejangguk là món ăn tốt cho sức khỏe chuẩn vị hàn, có tác dụng giải rượu tại các nhà hàng hàn quốc
Bone dagwi haejangguk chuẩn vị hàn thơm ngon và tốt cho việc phục hồi sau cơn say rượu

Bone dagwi haejangguk là món haejangguk luộc với xương sống lợn và ức bò. Nó rất giàu thành phần, và bạn càng đun sôi nó, nó càng có vị ngon. Trên thực tế, Bone Haejangguk giống như một bữa ăn hơn là một món canh giải rượu. Tuy nhiên, trong trường hợp súp giải rượu bằng xương, hầu hết chúng đều chứa wooji giàu vitamin D, vì vậy nó có thể hoạt động như một món giải rượu ở một mức độ nào đó,  cơn quặn đau dạ dày bắt đầu lắng xuống bằng một món súp giải rượu.

3, Yangpyeong Haejangguk

Yangpyeong Haejangguk được biết là có nguồn gốc từ làng Sinnae, Yangpyeong-gun, Gyeonggi-do. Khoảng 50 năm trước, có một bà lão thường chèo bè trên sông Bukhangang và bán cháo cho những người thợ xây cầu. Bà ngoại mua sách bò và xương bò từ Chợ nhỏ Yangpyeong để làm Goa Gukbap. Một thương hiệu gần đây đã thu hút sự chú ý – Yangpyeong Seoul Haejangguk Older Son’s House
Là món súp giải rượu ngon nhất ở Yangpyeong, đây là thương hiệu kế thừa bí quyết đã được người tiêu dùng đánh giá cao từ năm 1975. Yangpyeong Seoul Haejangguk Older Son’s House có các bữa ăn cạnh tranh, chi phí khởi nghiệp thấp và các dịch vụ hỗ trợ hậu cần. Nó cung cấp thực phẩm có giá tốt nhất bằng cách cung cấp rất nhiều nội tạng của gia súc trong nước, vốn được biết là đắt đỏ. Ngoài ra, việc cung cấp nguyên liệu thực phẩm an toàn trực tiếp từ trang trại và hệ thống vận hành cấp cao hơn, dựa trên bí quyết quản lý của 500 cửa hàng trực tiếp quản lý và cửa hàng trực thuộc trong 10 năm.

Yangpyeong Haejangguk, có nguồn gốc từ Làng Sinnae ở Yangpyeong, cũng rất nổi tiếng.

4, Seonji Haejangguk

Seonji Haejangguk là món canh được hầm từ xương heo và đuôi heo chuẩn vị hàn tại nhà hàng hàn quốc gogizip bbq quận 7
Seonji Haejangguk là món canh được hầm từ xương lợn và đuôi lợn

Seonji Haejangguk là một món ăn được nấu bằng cách đun sôi nước hầm xương lợn với xương lợn khô và các loại gia vị khác nhau. Ngày xưa, khi khó tiếp cận thực phẩm động vật, máu của bò và lợn là nguồn dinh dưỡng tương đối rẻ và dễ tiếp cận. Máu bò và lợn có hàm lượng protein và sắt rất cao.

Để có sức khỏe tốt chúng ta cần phải chăm sóc cơ thể mình mỗi ngày

Nhờ đó, Seonji Haejangguk được đánh giá là món ăn tăng cường sinh lực cho cơ thể khi bổ sung củ cải khô và giá đỗ cùng nhau. Điều này là do axit aspartic trong giá đỗ giúp phân hủy rượu và củ cải khô rất giàu chất xơ nên gần như là một loại thực phẩm hoàn chỉnh. Vì vậy, trước đây nó là một loại thực phẩm được ăn nhiều ở nhà như một món ăn bồi bổ sức khỏe cho gia đình sau khi ăn xong hoặc mua ăn vặt ở các chợ quê.

Nếu bạn không có thời gian nấu nướng, hãy để nhà hàng hàn quốc Gogizip BBQ phục vụ bạn những món canh bổ dưỡng chuẩn vị Hàn.

Tại nhà hàng hàn quốc Gogizip BBQ, phục vụ các món canh tốt nhất cho sức khỏe của bạn. Nhờ vào sự am hiểu ẩm thực Hàn Quốc, để chế biến các món ăn tốt cho sức khỏe của người dùng.

Các món canh Haejangguk được chúng tôi chế biến công phu từ hầm xương của heo và xương bò trong 24 tiếng, tạo nên nước dùng thanh ngọt nhiều canxi bổ dưỡng. Kết hợp với các nguyên liệu thảo mộc: quế, quả hồi, đinh hương, nhân sâm, ớt, tỏi, gừng, hành, … và các rau xanh để tạo ra những Haejangguk đậm đà thơm ngon.

Trả lời