Lịch sử của thịt nướng Hàn Quốc là rất lâu đời

Seolha Myeok từ triều đại Goryeo lịch sử của ẩm thực thịt nướng Hàn Quốc

Lịch sử phát triển nguồn nguyên liệu thịt nướng

Nguồn gốc tên gọi bò Hwangwoo Hàn Quốc

Người ta không biết chính xác gia súc đến vùng đất này từ khi nào. Việc chăn nuôi đã bắt đầu từ thời đại đồ đá mới, và chỉ có giả thuyết cho rằng nó được sử dụng để canh tác trên vùng đất của Hàn Quốc là vào khoảng năm 200 trước Công nguyên-100 trước Công nguyên.

Bò là vật nuôi không thể thiếu và có giá trị trong sản xuất nông nghiệp. Đó là lý do tại sao trang trại gia súc cũng nằm cạnh sarangchae.

Như vậy, bò chiếm một vị trí tuyệt đối trong sự sống còn của người dân Hàn Quốc, và chúng được nhân giống thành bò sữa, bò thịt, bò phục vụ để lao động.

Trong xã hội nông nghiệp thì làm ruộng là chủ yếu, nên bò cũng được coi là tài sản. Còn chuyện bán bò để nuôi con ăn học, đến nay là cả một thế hệ chúng ta đã trải qua, nên không thể khác được.

Ngày nay bò hwangwoo là giống bò bản địa truyền thống (hay còn được gọi là thịt bò Hàn Quốc). Không rõ cái tên Thịt bò Hàn Quốc bắt đầu được sử dụng từ khi nào, nhưng lần đầu tiên nó xuất hiện là vấn đề liên quan đến việc xuất khẩu thịt bò Hàn Quốc trong chương trình nghị sự của Hội đồng Nhà nước được soạn thảo vào năm 1924 trong một thời gian ngắn và vào tháng 10 năm 1958 trong Biên niên sử.

Người ta ghi nhận rằng 60.000 con bò Hàn Quốc đã được xuất khẩu hàng năm kể từ năm 1928. Xem xét rằng cái tên Hwangwoo xuất hiện vào thời điểm này, sẽ hợp lý khi cho rằng nó đã được sử dụng từ trước đó.

Đặc tính của bò Hàn Quốc

Người ta cho rằng gia súc Hàn Quốc được lai tạo bằng cách lai giống Bos primigenius và Bos indicus, và chúng được lai cận huyết mà không lai với các giống khác ở bán đảo Triều Tiên cho đến nay. Một số người nước ngoài gọi chúng là bò vàng Hàn Quốc vì vóc dáng của chúng giống với bò vàng sống ở miền nam Trung Quốc.

Nó thường có màu rám nắng và nặng khoảng 460 kg đối với bò đực và 370 kg đối với bò cái, và có kích thước tính đến vai lần lượt là 135 cm và 125 cm. Tùy theo chất đất, cơ cấu nông nghiệp, quản lý giống và khí hậu của từng vùng mà sự khác biệt về thể chất thể hiện theo nhiều cách khác nhau và thường tăng dần từ Nam ra Bắc.

Nó rất dễ chăn nuôi do tính tình ngoan ngoãn, có khả năng kháng bệnh tốt và hoạt động nhẹ nhàng. Đặc biệt, chân và móng của chúng rất khỏe nên có thể chịu được công việc lâu dài và khả năng sinh sản tốt. Nó có thể được lai tạo trong những điều kiện bất lợi và tạo ra những tấm da tuyệt vời nhờ lớp da dày và dẻo dai của nó.

Nó có chất lượng thịt hảo hạng và lớp vân mỡ xen lẫn. Hiện nay cùng với sự hiện đại hóa nông nghiệp, nó đang được chăn nuôi phổ biến và ngày càng mở rộng quy mô, chủ yếu là để lấy thịt.

Có thể nói hwangwoo đã góp phần rất lớn vào sự tồn tại và phát triển của người dân Hàn Quốc. Không dễ dàng gì để bò, vốn được coi là quý giá, được sử dụng làm thực phẩm, nhưng có thể thấy rằng chúng đã được chế biến theo nhiều phương pháp nấu ăn khác nhau trong suốt chiều dài lịch sử.

Lịch sử phát triển ẩm thực thịt nướng Hàn Quốc

Theo ghi chép của Tam Quốc, các địa điểm của Buyeo và Goguryeo thích hợp để chăn nuôi và săn bắn, và nó được ghi lại như sau.

Kể từ thời điểm này, kỹ năng nấu thịt của người Hàn Quốc đã đạt đến một trình độ đáng kể, trở thành gốc rễ của văn hóa thịt nướng Hàn Quốc ngày nay, tạo cơ hội để phát triển văn hóa thịt nướng thế giới, vốn vẫn là trung tâm của các cuộc thi và tranh tài, thành văn hóa thịt nướng của thế giới. Văn hóa thịt nướng thể thao đầu tiên của Hàn Quốc đã góp phần đáng kể vào việc tạo ra một nền văn hóa thịt nướng phức tạp hơn.

Tóm tắt sự xuất sắc trong văn hóa thịt nướng của quốc gia Hàn Quốc

– Hàn Quốc là một quốc gia nông nghiệp, nhưng thực phẩm ngũ cốc và thực phẩm thịt phát triển song song.

– Các haengui, gosahaengui, lễ cưới, nghi lễ tổ tiên, thơ ca và cuộc sống của thầy cúng được coi là tốt nhất (gọi là ‘chuk’ khi nuôi nấng và ‘saeng’ khi tế lễ)

– Đánh giá từ việc khai quật các công cụ săn bắn thời tiền sử, săn bắn thời cổ đại, Có thể cho rằng nơi đây từng có lối sống thờ cúng và chăn nuôi gia súc.

– Xét từ thực tế là các danh hiệu chính thức của bang Buyeo bao gồm ngựa, thấp, gu, khuyển, thủ lĩnh vĩ đại và sứ giả, người ta biết rằng gia súc và cừu được coi trọng.

– Có tài liệu cho rằng Yangjeon (羊典) và Yukjeon (肉典) được đặt ở Silla trong thời kỳ Tam Quốc.

– Vào năm thứ 3 của Vua Sinmun của Silla, có một túi trong sản phẩm pyebaek, cho thấy thịt khô đã được chế biến.

– Thời Joseon có Jeonsaengseo (典牲署), Sogwanjik (所司官職) phụ trách việc chăn nuôi gia súc phục vụ nghi lễ cúng tổ tiên và tiếp khách.

Khác với phương Tây, văn hóa nướng của Hàn Quốc đã có lịch sử, có thể thấy nó đã được chia nhỏ và phát triển theo từng vùng nguyên liệu từ rất xa xưa.

Tổ tiên của người Hàn đã xử lý các thành phần một cách cẩn thận từng phần để khắc phục tình trạng thiếu hụt và hạn chế của các thành phần, và có thể thấy rằng các công thức nấu ăn rất tinh tế. Nó đã phát triển thành nền văn hóa ẩm thực tốt nhất với sự khôn ngoan của cuộc sống mà không đi ngược lại hương vị của thiên nhiên với lượng gia vị tối thiểu.

Văn hóa thịt của chúng tôi được kết nối với Seolhamyeok trong triều đại Goryeo, Maekjeok ở Goguryeo và Nebiani trong triều đại Joseon.

Ở đây, chúng tôi giới thiệu món nướng, còn được gọi là Seolha-meok (雪下覓) hoặc Seolya-meok (雪夜覓), đã được xuất bản trong ‘Kinh tế rừng Jeungbo’.

Trong quá trình nấu món seolhamyeok, được giới thiệu trong Korean Food Battle của Olive TV, một kênh ẩm thực, nhiệt độ của thịt được hạ xuống bằng đá. Ảnh là ảnh chụp màn hình từ Olive TV.

Món ăn này được mệnh danh là ‘đi tìm đêm tuyết rơi’. Thái thịt bò thành 2 miếng rộng, dài 6 miếng, dày bằng lòng bàn tay, dùng sống dao đập dập rồi dán lên trên. một xiên Muối, dầu, nước tương (đôi khi rượu và giấm cũng được sử dụng) và nướng trên lửa sắp tàn (cacbon hóa, 炭 火). Nếu bạn không thích nước tương, chỉ nêm muối. Là một đặc sản của triều đại Goryeo, nó có kích thước và cách xử lý giống như thịt hiến tế hiện nay.

Ở đây nếu pha thêm ít nước tỏi thì càng mềm hơn.

Tuy nhiên, hãy cẩn thận vì một số người không thích mùi. Khi thịt đã chín mềm, ngâm một lúc vào nước lạnh rồi nhanh chóng vớt ra nướng lại.

Điều này thường được thực hiện ba lần. Người ta viết rằng thịt sẽ mềm và ngon hơn ngay cả khi bạn nướng lại trong khi bôi dầu mè.” Phần mà tôi nghĩ rằng quy trình nấu thức ăn này rất tuyệt là nó sử dụng công nghệ cao cấp hiện đang được sử dụng trong tiệc nướng thể thao.

Món thịt bò nướng Hàn Quốc Goryeo, Seolha-myeok (SBS News Capture)

Ngay cả khi thịt có kích cỡ nhất định được lấy ra khỏi vỉ nướng khi đang được nấu, nhiệt độ bên trong có thể tăng từ 3 đến 5 độ. Hiện tượng này được gọi là hiệu ứng chuyển giao.

Và khi thịt có độ dày nhất định được nướng theo phương pháp trực tiếp (DirectMethod) thì bên trong không chín và bên ngoài bị cháy, để ngăn ngừa tình trạng này trước, đó là kỹ thuật lấy thịt ra. được làm chín và vẩy ẩm để làm mát bề mặt, có một thứ gọi là phun sương, và ở đây, phương pháp đưa thêm một bước nữa là cho vào nước đá ba lần rồi vớt ra đem nướng.

Như vậy, dân tộc ta đã có tấm lòng nhân hậu và tinh thần cộng đồng quý trọng lương thực từ xa xưa.

Và họ là những người thông minh đã giải quyết một cách khôn ngoan những khó khăn trong việc bảo quản bằng nhiều cách khác nhau do thiếu nguyên liệu thực phẩm và bốn mùa rõ rệt. Là hậu duệ của quốc gia này, việc tạo ra một nền văn hóa tiêu thụ thịt bò đa dạng của Hàn Quốc là điều cấp thiết mà chúng ta nên sử dụng như một cơ hội để khám phá, kế thừa và phát triển hơn nữa nền văn hóa ẩm thực thịt khôn ngoan trong quá khứ.

Trả lời