Canh xương heo hầm | Haejang-gug | 해장국

 

đàn ông

150.000

0898-611-611

Lợi ích của Canh xương heo hầm | Haejang-gug | 해장국

Theo kết quả của cuộc khảo sát với 31.573 người từ 14 tuổi trở lên trên toàn quốc trên trang khảo sát trực tuyến Panel Now, ‘Bone Haejangguk’ đã được chọn là món canh số một mà người Hàn Quốc yêu thích nhất. Xương Haejangguk chứa nhiều chất dinh dưỡng khác nhau, bao gồm cả ‘canxi’, chất dinh dưỡng thiếu nhất ở người Hàn Quốc. Món canh hầm xương có thực sự tốt cho bữa ăn?

 

Canh xương heo hầm | Haejang-gug| 해장국
Canh xương heo hầm | Haejang-gug| 해장국 Haejangguk – món ăn vừa ngon lại vừa giúp giải rượu cực độc đáo của Hàn Quốc

◇ Từ protein đến chất xơ và vitamin… Xương giàu dinh dưỡng

đồng đều Haejangguk được trang bị đồng đều các chất dinh dưỡng mà cơ thể bạn cần nhờ sự kết hợp giữa thịt nạc với các loại rau như mỡ bò và lá vừng. Theo cơ sở dữ liệu dinh dưỡng và thực phẩm của Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm của Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm, xương haejangguk 1 khẩu phần (1000g) ▲Protein 74,6g ▲Tổng chất xơ 17g ▲Canxi 670,27mg ▲Sắt 7,06ug ▲Magiê 131,35mg ▲Phốt pho 671,55mg ▲ Kali 1199,28 mg ▲ Kẽm 11,27 mg ▲ Mangan 1,16 mg ▲ Vitamin B1 1,24 mg ▲ Vitamin B2 0,92 mg ▲ Vitamin B12 0,51μg ▲ Vitamin C 19,87 mg. Trong đó, hàm lượng đạm, kẽm, vitamin B1, vitamin B2 đáp ứng hoặc vượt 100% nhu cầu khuyến nghị hàng ngày của từng dưỡng chất. Hàm lượng canxi và phốt pho đạt khoảng 96% lượng khuyến nghị hàng ngày, và các chất dinh dưỡng còn lại cũng đáp ứng 30-70% lượng khuyến nghị hàng ngày.

◇Hàm lượng cholesterol và natri cao… Tiêu tốn chủ yếu chất khô

Tuy nhiên, không nên thường xuyên ăn canh hầm xương để có đủ các chất dinh dưỡng này. Nó cũng chứa nhiều chất béo và cholesterol. Xương haejangguk chứa xương sống của lợn, và nếu xương được ủ trong một thời gian dài, chất béo sẽ thoát ra khỏi tủy. Một khẩu phần (1000g) súp giải rượu có xương chứa ▲35,7g chất béo và ▲321,72mg cholesterol. Những lượng này tương ứng với 71% và 107% lượng khuyến nghị hàng ngày. Hàm lượng calo cũng cao ở mức 714 kcal. Đây là mức cao thứ hai trong số 44 loại thực phẩm mà người Hàn Quốc thường xuyên ăn ở ngoài, do Viện Đánh giá An toàn Thực phẩm và Dược phẩm thuộc Bộ An toàn Thực phẩm và Dược phẩm lựa chọn.

Hàm lượng natri cao cũng là một vấn đề. Một khẩu phần súp giải rượu có xương chứa khoảng 3088mg natri, chiếm 154% lượng natri khuyến nghị hàng ngày. Đây là lý do tại sao chỉ nên ăn một lượng nhỏ nước dùng khi ăn canh hầm xương, và chủ yếu ăn thịt nạc và rau.

1 đánh giá cho Canh xương heo hầm | Haejang-gug | 해장국

  1. admin

    Xương haejangguk, được xếp hạng là món súp yêu thích số một của người Hàn Quốc, rất giàu chất dinh dưỡng khác nhau bao gồm protein và vitamin, nhưng nó cũng chứa nhiều cholesterol và natri, vì vậy bạn nên ăn nó chủ yếu với nguyên liệu thay vì nước dùng

Thêm đánh giá

Nhà hàng Hàn Quốc Gogizip BBQ
Địa chỉ: 93 Phạm Văn Nghị, P.Tân Phong, Q. 7