Mỳ lạnh cay | BibimMul Naengmyun

Phần gồm: 150gram mỳ tươi, 20gram kimchi, 20gram carot, 20gram rưa leo, 50gram trái lê, 1 quả trứng gà luộc và 50 gram nước sốt tương đậu lên men đặc biệt

120.000

0898-611-611

Mul Naengmyeon hay Mul Naengmyun (물냉면) là mì lạnh dùng với nước dùng ướp lạnh làm từ thịt bò và/hoặc kim chi nước củ cải Hàn Quốc ( dongchimi , 동치미).

Bên trên mì còn có dưa chuột thái lát, lê Hàn Quốc, củ cải muối và trứng luộc. Những thứ này thêm hương vị tinh tế của vị ngọt, mùi thơm và vị mặn ở giữa chúng. Nhìn chung, mì có hương vị rất nhẹ và tươi mát và có phần đậm đà hơn.

Mỳ lạnh cay Hàn Quốc / Bibim neng myun
Mỳ lạnh cay Hàn Quốc / Bibim neng myun với phần nước sốt tương đậu lên men đậm đà

Naengmyeon ban đầu được thưởng thức trong những tháng mùa đông ở Hàn Quốc nhưng nó đã trở thành món mì phổ biến vào mùa hè. Điều này có ý nghĩa hơn đối với tôi vì mì và nước dùng được phục vụ rất lạnh!  

Một thời điểm phổ biến khác để ăn naengmyeon là khi bạn ăn xong món BBQ Hàn Quốc. Chắc chắn rằng không phải ai cũng có bụng dư dả sau khi làm món BBQ Hàn Quốc, nhưng nhiều người Hàn Quốc gọi naengmyeon như món ăn trước món tráng miệng của họ.

Như bạn có thể tưởng tượng, những món mì lạnh và nước dùng này thậm chí còn sảng khoái hơn sau trải nghiệm BBQ nóng hổi và nghi ngút khói. 😉

 

quốc gia

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Mỳ lạnh cay | BibimMul Naengmyun”

Nhà hàng Hàn Quốc Gogizip BBQ
Địa chỉ: 93 Phạm Văn Nghị, P.Tân Phong, Q. 7